Bài viết chuẩn SEO và các tiêu chí để tạo ra chúng là gì ?

Bài viết chuẩn SEO và các tiêu chí để tạo ra chúng là gì ? Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2020

Bài viết chuẩn SEO và các tiêu chí để tạo ra chúng là gì ?

Đối với SEOer tiêu chí hàng đầu của chúng ta là phải biết cách viết một bài viết chuẩn SEO. Vậy những tiêu chuẩn của một bài viết chuẩn SEO là gì? Chúng ta cần những yếu tố nào để tạo ra một bài chuẩn SEO? Hãy cùng nhau tìm hiểu tìm hiểu những quy chuẩn đó nhé!
Bài viết chuẩn SEO là bài viết đạt đủ các tiêu chuẩn từ tiêu đề, câu văn... đến hình ảnh, link liên kết... Chúng được quy định bởi các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google). Một bài viết SEO có nội dung tập trung khai một từ khóa / cụm từ khóa / nhóm từ khóa cụ thể tùy thuộc vào lĩnh vực và mục đích kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Hoặc, trong một số trường hợp, bài viết SEO cũng tập trung giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ đặc biệt của công ty, doanh nghiệp.
Một bài viết chuẩn SEO có nội dung được tối ưu hóa theo nhu cầu của khách hàng. Đồng thời cũng bổ trợ cho các từ khóa. Bài viết chuẩn SEO giúp quá trình làm SEO trở nên dễ dàng, nhanh gọn. Không những thế, nó còn tiếp cận, biết được khách hàng cần những gì để có thể phục vụ, triển khai sản phẩm một cách tốt nhất.

Vậy tiêu chí là gì?

Trong các nguyên tắc viết bài chuẩn SEO, bạn có thể tuân thủ ít nhất các yêu cầu sau:

 • Đầu tiên là từ khóa. Cần xuất hiện trong title bài viết với số lượng hợp lí. Khi viết bài về một từ khóa thì nguyên tắc về tần suất xuất hiện của nó như sau:
  • Tiêu đề bài viết: Từ khóa xuất hiện 1 hoặc 2 lần, nên xuất hiện ngay đầu bài viết.
  • Xuất hiện từ khóa trong các tiêu đề phụ.
  • Xuất hiện từ khóa vài lần trong thân bài với sự phân bố hợp lí, không nhồi nhét. Tần xuất 8 - 10 lần / 500 chữ.
 • Thứ hai là nội dung. Nội dung cần cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng. Các thuật toán của Google rất thông minh. Biết được bài viết mà bạn đang viết có liên quan gì đến trang web bạn đang SEO hay không. Vì vậy, bạn nên viết bài viết chuẩn SEO có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang cung cấp.
 • Thứ ba là link, ảnh. Có thể chèn link hoặc dẫn link tới những bài viết khác đáng đọc để người đọc tham khảo thêm. Nên nhớ các nội dung dẫn về cũng phải hữu ích với người đọc. Điều này giúp họ ở lại trang web của bạn lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các hình ảnh bắt mắt, có liên quan. Chèn thêm video vào cũng là một lợi thế.
 • Thứ tư là bài viết chia thành từng phần, có title chính / phụ. Một đặc điểm của bài viết chuẩn SEO là nó không được viết như một bài văn xuôi từ đầu đến cuối. Mà bạn cần được chia làm từng phần. Mỗi phần có title phụ (tương ứng với thẻ H2, H3…) và mỗi tiêu đề này nên chứa từ khóa chính.

Lưu ý:

 • Bài viết phải hoàn toàn mới 100% do người viết sáng tạo nên. Nếu bạn có hành vi copy nội dung từ các trang khác, Google cũng sẽ phát hiện ra căn cứ vào thời điểm đăng tải nội dung bài viết.
 • Sử dụng các yếu tố đặc biệt trong bài viết: nên sử dụng các định dạng như in đậm, in nghiêng và gạch chân trong bài viết. Nhằm gây chú ý thu hút người đọc, khách hàng cũng là điều mà các bài viết chuẩn SEO nên làm.
Bên cạnh những yếu tố khác, thì một bài viết chuẩn SEO là một điều cần thiết cho một người làm SEO. Chúng không chỉ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng mà còn dễ dàng tiếp cận họ. Bởi sự chuyên nghiệp, đầu tư của bạn. Chính vì sự cần thiết đó các trung tâm đào tạo SEO uy tín được mở ra. Hãy tìm hiểu, học hỏi và phát triển nó một cách tốt nhất nhé!